•  ecodalat@gmail.com
 •  0918.23.99.36

Những mùa hoa của Đà Lạt

Những mùa hoa đặc trưng của Đà Lạt

Mùa hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt

Vì đây là loài hoa dễ trồng và rất phổ biến nên mùa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt diễn ra gần như quanh năm.

 • Thời gian: Từ tháng 1 – 9 hằng năm.
 • Địa điểm: Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu lớn nhất Đà Lạt nằm ở xã Xuân Thọ.
 • Xem chi tiết: Vườn Cẩm Tú Cầu đẹp nhất Đà Lạt
Cẩm Tú Cầu Đà Lạt
Mùa hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt

 Là loài hoa làm xao xuyến người nhìn vì vẻ đẹp và sự độc đáo. Khả năng đổi màu trong chu kỳ nở rộ. Màu sắc hoa thay đổi từ trắng, tím, xanh lam, xanh lục.  

hoa cẩm tú cầu ở đà lạt
Hoa Cẩm Tú Cầu ở đà lạt

Mùa hoa Phượng Tím Đà Lạt

 • Thời gian: Từ tháng 3 – 4 hàng năm
 • Địa điểm: Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, quanh hồ Xuân Hương, hay ngay tại các trường học. 

Mỗi lần đến mùa Phượng Tím, hoa nở khắp các con đường ở trung tâm thành phố Đà Lạt. Mùa hoa Phượng Tím ở Đà Lạt nở rộ sẽ rộ mang lại một vẻ đẹp nên thơ, dịu dàng cho thành phố xinh đẹp này.

mùa phượng tím đà lạt
Cây hoa Phượng Tím ở Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Hoa Phượng Tím Đà Lạt mang vẻ đẹp e ấp, dịu dàng. Những chùm hoa tím mộng mơ làm cho khung trời như lãng mạn hơn, thi vị hơn rất nhiều. 

mùa hoa phượng tím đà lạt
Mùa Hoa Phượng Tím ở  Đà Lạt

Phượng Tím tô điểm cho thành phố bằng những sắc màu mới lạ, một cây Phượng Tím là đã đủ làm rực rỡ một vùng trời rồi. 

Mùa hoa Mimosa Đà Lạt

Mimosa là loài hoa thân gỗ, sống lâu sẽ cho ra tán rộng. Cây phát triển rất tốt, trên những con đường nhỏ của Đà Lạt bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loài hoa này.

 • Thời gian: Từ tháng 10 – 12 hằng năm
 • Địa điểm: Đèo Mimosa, Hồ Tuyền Lâm, Đường vào vườn hoa Lavender hồ Tuyền Lâm.

Tháng 10 Đà Lạt là mùa bung nở của những bông hoa Mimosa Đà Lạt vàng rực rỡ. 

"Vườn

Mùa hoa Mimosa sẽ đến vào những ngày đông giá rét của thành phố cao nguyên , và kết thúc khi xuân qua.Những bông hoa màu vàng như những mặt trời tí hon sưởi ấm cho thành phố những ngày đông lạnh.

"<yoastmark

Lang thang Đà Lạt bạn có thể chiêm ngưỡng sắc hoa bên những cung đường phố núi. Tại những con đèo hay khu vực ngoại ô sắc vàng của mimosa luôn làm ngẩn ngơ bao tâm hồn yêu hoa. Là một trong những loài hoa đẹp ở Đà Lạt, những bông hoa Mimosa đi vào thơ ca của thành phố xinh đẹp này.

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt

 • Thời gian:  Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt sẽ bắt đầu tháng 10 đến hết giữa tháng 11 hằng năm.

Tùy thời tiết hằng năm mùa hoa Dã Quỳ có thể đến sớm hơn hoặc tàn muộn hơi, bạn nên xem bài cập nhật tình hình hoa Dã Quỳ Đà Lạt hằng năm để đi đúng mùa đẹp nhất.

 • Địa điểm: 7 cung đường sống ảo cùng với hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Những bức hình lung linh, ảo diệu được chụp lại trên những cung đường tràn ngập sắc hoa ở: Tutra – đơn dương, đường Hoàng Hoa Thám, đường đèo Tà Nung…

Hoa Dã Qùy được xem như linh hồn của vùng đất cao nguyên này. Ngay chính biểu tượng của thành phố cũng là nụ hoa Dã Qùy màu vàng ở Quảng Trường Lâm Viên. 

Tháng 10 tại Đà Lạt
Tháng 10 là mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Loài hoa này trở thành một phần thân thuộc trong cuộc sống của người dân Tây Nguyên. Hàng năm đến tháng 10 tháng 11-12 là người ta lại đổ xô nhau đi săn hoa Dã Qùy. 

Hoa Dã Quỳ là một biểu tượng đẹp tại thành phố nơi cao nguyên

Mùa hoa Cỏ Hồng Đà Lạt

 • Thời gian: Vào khoảng thời gian tháng 11 – 12 hàng năm là mùa cỏ hồng Đà Lạt bắt đầu. 
 • Địa điểm: Review đồi cỏ hồng Đà Lạt 

Còn được gọi là cỏ tuyết bởi vào mỗi sáng sớm, sương đọng trên cỏ rồi ánh nắng chiếu vào là cho cỏ khi nhìn từ xa có màu trắng sương mờ ảo. 

Hoa Cỏ Hồng Đà Lạt
Mùa Cỏ Hồng Đà Lạt

Du khách muốn ngắm một đồi cỏ hồng lung linh ảo diệu, thì bạn cần chịu khó dậy thật sớm. Khu vực có nhiều cỏ hồng nhất là ở Suối Vàng Đà Lạt.

Đồi cỏ hồng tại Thung lũng vàng Đà Lạt
Đồi cỏ hồng ở Thung lũng vàng (Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng)

Đường đi đến đồi cỏ hồng thường rất khó khăn, vì chúng mọc dưới những rừng thông nên bạn phải đi qua rừng thông mới đến được.

Thường thì thung lũng cỏ hồng sẽ nằm xa trung tâm thành phố, và vào sáng sớm bạn mới thấy rõ được vẻ đẹp hoàn hảo của nó. 

Mùa hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Mùa Hoa Mai Anh Đào là một trong những mùa hoa đặc trưng của thành phố Đà Lạt.

 • Thời gian: Mùa xuân từ tháng 1 – 3 hằng năm
 • Địa điểm: Hồ Xuân Hương, Đường Trân Hưng Đạo, Dốc Đa Quý, Dố Lê Đại Hành…
 • Xem chi tiết: Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 

Đến mùa Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt, những bông hoa chi chít đua nhau nở, sắc hồng của cánh hoa tạo nên một khung cảnh thật ấn tượng.

Hoa mai anh đào loài hoa đẹp ở Đà Lạt

Ở Đà Lạt hoa thường được tròng theo dọc hai bên đường đi. Nên khi đến mùa hoa nở những cung đường trở nên lung linh và quyến rủ.

Mùa hoa Cúc Họa Mi Đà Lạt

Cúc Họa Mi Đà Lạt là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi.

Hoa Cúc Họa Mi Đà Lạt chỉ nở có 1 mùa duy nhất trong thời gian rất ngắn 2,3 tuần rồi lại hết. Cúc Họa Mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi.

Cúc Họa Mi Đà Lạt
Hoa Cúc Đà Lạt

Ở Đà Lạt có rất nhiều vườn Cúc Họa Mi xinh xắn mà bạn có thể đến tham quan và chụp hình như: Phim trường Happy Hill, tiệm cafe Túi Mơ To, nhà 37plus homestay, kem dâu Cúc Họa Mi, HIM cafe, Boho corner. Những vườn Cúc Họa Mi nở rộ, vẻ đẹp siêu lãng mạn của chúng làm xiêu lòng bất cứ ai ngắm nhìn. 

"<yoastmark

Mùa hoa Cải Trắng

 • Thời gian: Tháng 11 – 12 hằng năm
 • Địa điểm: Huyện Đơn Dương, Xã Tà Nung…

Hoa Cải Trắng ở Đà Lạt được trồng chủ yếu vào tháng 11 và 12 hàng năm. Mục đích của việc trồng hoa Cải Trắng là để lấy giống chính vì thế họ thường trồng nguyên cả cánh đồng rộng lớn.

vườn hoa cải trắng đà lạt
cánh đồng hoa cải trắng Đà Lạt

Cải Trắng được trồng nhiều nơi như: cánh đồng hoa ở Tutra Đơn Dương, và cánh đồng hoa Tà Nung. Cánh đồng hoa Cải Trắng ở Tà Nung cách trung tâm thành phố 15km. 

mùa hoa cải trắng đà lạt
Hoa Cải Trắng Đà Lạt

Tìm hiểu thêm tháng 11 Đà Lạt có gì qua bài viết: Tháng 11 Đà Lạt có gì ?

Mùa hoa tam giác mạch

 • Thời gian: Tháng 9 – 11 hằng năm
 • Địa điểm: Cánh đồng hoa Tà Nung, Dalat milk
 • Xem chi tiết: Hoa tam giác mạch Đà Lạt

Không chỉ có vùng Tây Bắc mới có Tam Giác Mạch mà hiện nay Đà Lạt cũng đã có những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch đẹp lung linh.

Vào tháng 9 tháng 11 hoa Tam Giác Mạch bắt đầu nở rộ. Đà Lạt có 2 cánh đồng Tam Giác Mạch lớn là ở Đà Lạt Milk farm và cánh đồng hoa Tà Nung. 

vườn hoa tam giác mạch đà lạt
Cánh đồng hoa tam giác mạch

Chụp hình ở cánh đồng hoa Tam Giác Mạch Đà Lạt là một trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi du lịch của bạn. Bởi vì độ lung linh của loài hoa này khi lên hình, kết hợp với những góc chụp đẹp sẽ tạo ra những tấm hình vô cùng đẹp mắt. 

tam giác mạch đà lạt
Mùa hoa Tam Giác Mạch ở Đà Lạt

Mùa hoa Ban Trắng Đà Lạt

 • Thời gian: Tháng 12 – tháng 1
 • Địa điểm: Đường Trần Phú
 • Xem chi tiết: 

Những bức hình lãng mạn như phim Hàn Quốc dưới trời hoa Ban Trắng không phải được chụp đâu xa xôi mà ngay chính ở con đường hoa Ban Trắng Đà Lạt.

Mùa Hoa Ban Trắng Đà Lạt sẽ đến vào cuối tháng 12 đến tháng 1 tháng 2 hàng năm. Những bông hoa trắng ngần trong trẻo tràn ngập trên những con đường Đà Lạt.

mùa hoa ban trắng đà lạt
Hoa Ban Trắng Đà Lạt

Không rực rỡ như những loài hoa khác, hoa Ban Đà Lạt trong trẻo, trắng ngần như tình yêu chung thủy. Vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa này làm say đắm bao người. Trên nền trời trong xanh những cây hoa ban trắng nổi bật lên, trong lành vô cùng.

hoa ban đà lạt tháng mấy
Hoa Ban Đà Lạt

Những điểm ngắm hoa ban đẹp nhất Đà Lạt như: đường Trần Phú, đường Phan Châu Trinh. Muốn chụp hình với hoa Ban Trắng thì bạn phải biết căn góc chụp hình nữa. Vì cây hoa Ban khá cao nên khi chụp gần sẽ khó lấy được toàn cảnh. 

Mùa hoa Hướng Dương Đà Lạt

 • Thời gian: Tháng 11 – 12 / Tháng 3 – 4
 • Địa điểm: Dalat milk , Cánh đồng hoa Tà Nung, Nông Trại cún Puppy
 • Xem chi tiết: Nông trại Puppy Farm Đà Lạt

Hoa Hướng Dương Đà Lạt nở vào 2 đợt là tháng 11-12, và tháng 3-4 hàng năm. Địa điểm ngắm hoa lý tưởng nhất là tại Dalat Milk farm, nơi trồng rất nhiều hoa Hướng Dương. Những cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn, rực rỡ trong nắng. 

Cánh đồng hoa hướng dương ở Đà Lạt
Đồi hoa hướng dương tại Đà Lạt

Cánh đồng hoa hướng dương ở Dalat Milk farm được rất nhiều người biết đến. Nơi đây trở thành điểm du lịch vào mỗi mùa hoa hướng dương nở rộ. Những bức hình sống ảo lung linh sắc vàng. 

Trang trại cún Puppy Farm Đà Lạt
Đồi hoa hướng dương tại nông trại cún Puppy Farm

Hoa hướng dương ngắm đẹp nhất là vào buổi sáng, khi những bông hoa hướng về phía mặt trời, đua sắc rực rỡ.

Mùa hoa Lavender Đà Lạt

 • Thời gian: Tháng 1 – 7
 • Địa điểm: Lavender Garden hồ Tuyền Lâm, Cầu Đất Farm
 • Xem chi tiết: Lavender Đà Lạt 

Ẩn mình giữa rừng thông bạt ngàn và hồ Tuyền Lâm thơ mộng, cánh đồng hoa lavender Đà Lạt đang mùa nở rộ khiến cho nhiều người săn lùng.

Cánh đồng này nằm ngay trên đường vào Đường Hầm Đất Sét. Chỉ cần bước vào cánh đồng hoa lavender, hình ảnh những luống hoa chạy thẳng tắp thu vào tầm mắt, mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ của loài hoa này cũng đủ làm du khách say đắm.

Ngoài ra, bạn có thể tham quan vườn hoa Lavender trong khuôn viên của Đồi Chè Cầu Đất nữa nhé .

Cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt

Top 12 mùa hoa đẹp nhất ở Đà Lạt sẽ giúp bạn hiểu và lựa chọn đúng mùa hoa mình yêu thích để có một chuyến du lịch Đà Lạt hấp dẫn.

trích agotourist

Nhận xét

KÍ GỬI DỰ ÁN
Họ và tên(*)
Địa chỉ(*)
Số điện thoại(*)
Nhận thông tin nhà cấn bán
Giá bán đề nghị